วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกโควิด 19กระทรวงสาธารณสุขลดเสี่ยงผู้สูงอายุ จับมือ 4 ค่ายมือถือ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

กระทรวงสาธารณสุขลดเสี่ยงผู้สูงอายุ จับมือ 4 ค่ายมือถือ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ฟังบทความข่าว

กระทรวงสาธารณสุขลดเสี่ยงผู้สูงอายุ จับมือ 4 ค่ายมือถือ AIS, TRUE, DTAC,NT และกสทช. เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนสำหรับผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป พร้อมเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 5-15 กรกฎาคม 2564 ช่วงเวลา 9.00-17.00 น. ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงสาธารณสุขได้ร่วมมือกับ กระทรวงคมนาคม เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมด้วย กสทช, และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย คือ AIS, TRUE, DTAC , NT ที่ร่วมเป็นช่องทางให้ลูกค้าของแต่ละค่ายสามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนล่วงหน้า อันเป็นการช่วยลดความแออัดในการเข้ารับบริการของประชาชน และจนถึงวันนี้ สามารถฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้แล้วถึง 500,000 โดสนั้น จากสถานการณ์แพร่ระบาดที่ยังคงรุนแรง ประกอบกับความเสี่ยงในกลุ่มผู้สูงอายุที่ยังมีความน่าเป็นห่วง ดังนั้น ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อจึงเปิดให้ผู้สูงวัยที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป สามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ได้ที่ช่องทางการลงทะเบียนของแต่ละค่ายพร้อมกัน ในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป  เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564  ช่วงเวลา 9.00-17.00 น.

          อธิบดีกรมการแพทย์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า โดยช่องทางการจองของแต่ละค่าย ประกอบด้วย

          AIS : www.ais.th/vaccine

         TRUE : ระบบ USSD กด *707# โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น, เว็บไซต์ vaccine.trueid.net และ QR Code ที่สามารถสแกนได้จากสื่อในทรูวิชั่นส์และสื่อประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ของทรู ทั้งนี้ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-2700-9022 หรือ wwww.truecorp.co.th

          DTAC : ดีแทค แอพพ์ และเว็บไซต์ดีแทค www.dtac.co.th

          NT : https://covid19vaccine.ntplc.co.th

ติดตามข่าวสารผ่าน Line สำนักข่าวคชสีห์นิวส์

#เอมหาชัย
#เอมหาชัยhttps://www.kochasrinews.com
ผู้อำนวยการสำนักข่าว

ข่าวยอดนิยมในสัปดาห์

W3Schools